Mặc dù bạn có thể tìm thấy một thùng chứa thay thế, nhưng thùng gỗ sồi ngâm rượu nhập khẩu Nga được sử dụng nhiều nhất để ủ rượu. Ngoài việc thúc đẩy quá trình oxy hóa vi mô của rượu, một trong những ưu điểm nổi bật nhất của nó là nó có thể mang lại sắc thái cho loại rượu mà chúng chứa đựng, luôn tôn trọng những sắc thái của từng loại rượu.

Trong mọi trường hợp, chúng ta phải xem xét rằng có những thùng gỗ sồi ngâm rượu nhập khẩu có nguồn gốc khác nhau và với những đặc điểm cụ thể. Chuyên gia của chúng tôi là chuyên gia được đào tạo cho sự lựa chọn của mình, luôn ghi nhớ loại rượu mà mình muốn làm.

Ngoài ra, ngoài chất liệu gỗ, cần đánh giá các yếu tố khác trong từng thùng để đưa ra lựa chọn phù hợp. Kích thước (một thùng, một thùng và một thùng có dung tích rất khác nhau) và trên hết, việc nướng bánh ảnh hưởng nghiêm trọng đến loại rượu mà họ sản xuất, nhiều hơn hoặc nhiều hơn so với rượu khủng bố và giống nho chiếm ưu thế.

thùng gỗ sồi ngâm rượu có tác dụng gì
Thùng gỗ sồi ngâm rượu có tác dụng gì

1. Tại sao lại đốt bề mặt phía trong thùng gỗ sồi ngâm rượu nhập khẩu?

Về việc nướng thùng, điều đáng chú ý là nó cung cấp hương thơm và hương vị khác nhau tùy thuộc vào cường độ của nó:

Thùng gỗ sồi ngâm rượu nhập khẩu nướng nhẹ ảnh hưởng đến 3-5 milimet đầu tiên và cung cấp hương thơm tinh tế của gỗ mới, gợi ý trái cây và hương vani.

Thùng được nướng vừa dày đến 5 mm trong gỗ sồi và làm tăng sức mạnh và độ phức tạp, làm cho chúng tròn hơn và có nhiều tannin hơn. Những dấu hiệu hun khói của ca cao và sự hiện diện đáng kể của vani được nhận thấy trong những cái này

Các loại bánh mì nướng trung bình cộng được tìm thấy trong khoảng từ 5 đến 7 mm đầu tiên của gỗ thùng dày và cung cấp nhiều hương thơm. Nó được sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là cho các loại rượu vang đỏ toàn thân. Nó tăng cường ghi chú cà phê, hun khói, trái cây khô và mật ong.

Máy nướng bánh mì mạnh mẽ được rang từ gỗ thùng dày 7 mm và mang đến hương khói rất đậm, với gợi ý của caramel nướng, thuốc lá và than củi, và những thứ khác

Mặc dù có những đặc tính rõ ràng như vậy, nhưng mỗi loại gỗ sồi lại có phản ứng khác nhau đối với từng mức độ nướng. Do đó, các thuộc tính của mỗi thùng không thể được khái quát hóa quá mức.

Thùng gỗ sồi ngâm rượu nhập khẩu dùng để làm gì
Nên sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm rượu

2. Có bao nhiêu thùng rượu gỗ sồi trên thị trường?

Mặc dù có hơn 600 giống cây sồi trên toàn thế giới , nhưng chỉ có mười lăm trong số các giống của nó là phù hợp để chế tạo các loại thùng, phôi hoặc bất kỳ loại thùng nào khác. Trong số đó, nổi bật là gỗ sồi Mỹ, Pháp hay Tây Ban Nha.

Gỗ sồi Pháp

Mặc dù nó còn được gọi là sồi thông thường, nhưng loại gỗ này thể hiện những khác biệt thiết yếu tùy thuộc vào khu rừng mà cây đến từ. Nếu chúng ta nói về một loại dày hơn và ngắn hơn, nó sẽ truyền nhiều tannin hơn và hương thơm tinh tế hơn. Vì vậy, nó sẽ được sử dụng cho các loại rượu chất lượng cao hơn.

Gỗ sồi Mỹ

Thùng rượu gỗ sồi làm bằng loại gỗ này có đế dày hơn. Nó Một chất có mùi gợi nhớ đến dừa và vỏ cam khô cũng nên được xem xét. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ có ít tannin hơn và mượt mà hơn, ít se hơn.

Gỗ sồi Mỹ có những điểm khác biệt đáng chú ý so với gỗ sồi Pháp. Một trong số đó là giá của nó, vì đặc điểm của loại sau là có thể sản xuất ít thùng hơn từ cây, do đó làm tăng giá thành của nó. Chúng ta cũng không nên quên rằng gỗ sồi Mỹ có mùi thơm dừa mãnh liệt , trong khi của Pháp mang đến những sắc thái tinh tế và phức tạp hơn cho các loại rượu vang.

Gỗ sồi Tây Ban Nha

Thùng gỗ sồi Tây Ban Nha tương tự như thùng được làm bằng gỗ Pháp, về cơ bản là do khoảng cách địa lý của cả hai. Trong trường hợp này, chúng được các nhà sản xuất rượu đặc biệt coi trọng vì các sắc thái khói và vani mà chúng mang lại cho các loại rượu vang và đặc biệt được khuyên dùng cho các loại rượu vang đỏ.

Sồi Caucasian

Đặc điểm của gỗ sồi Caucasian rất giống với đặc điểm của gỗ sồi Pháp. Nó nổi bật với việc cung cấp tannin mềm mại, êm dịu và nốt hương tươi mát, luôn tôn trọng hương thơm của từng loại rượu. Do đó, chúng được khuyến khích cho những người có khủng bố đáng để làm nổi bật.

thùng rượu Oak
Thùng rượu Oak

Điều đáng chú ý nữa là loại gỗ này có giá thành ở mức trung bình, nằm giữa sồi Pháp và sồi Mỹ. Nó là một lựa chọn tốt cho một số loại rượu nhất định.

Thùng gỗ sồi là một yếu tố cần thiết để thưởng thức một loại rượu chất lượng cao, những đặc tính quan trọng nhất đã được tôn trọng trong quá trình ủ rượu. Biết tất cả các yếu tố của thùng ảnh hưởng đến rượu kết quả là điều cần thiết để chọn mô hình phù hợp nhất cho từng loại rượu.

Sau khi quá trình xử lý gỗ kết thúc, mùi thơm của rượu có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng tannin chiết xuất từ ​​gỗ sồi. Nếu bạn muốn biết cách bạn có thể sửa đổi mùi thơm của rượu bằng các loại gỗ sồi.

Trên đây là những thông tin mà thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu chính hãng gửi đến quý khách hàng.

Một vài hình ảnh thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu

Thùng rượu gỗ sồi Oak được dùng trong trang trí
Thùng rượu gỗ sồi được dùng trong trang trí

Nguồn: https://thungruougosoi.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời