Thùng gỗ sồi phục vụ một mục đích quan trọng trong hồ sơ hương vị của loại rượu yêu thích của bạn. Quá trình lão hóa thùng có nhiều yếu tố tạo nên sự độc đáo của mỗi mẻ rượu whisky. Quá trình ủ trong thùng gỗ sồi giúp cải thiện hương và thêm các hương vị như vani, sồi và các loại trái cây khác nhau.

Khi lại ủ rượu, rượu và rượu mạnh trong thùng gỗ, các phương pháp bảo quản có thể làm thay đổi hương vị, độ dài của quá trình chưng cất và kết cấu của sản phẩm cuối cùng. Vậy bảo quản thùng gỗ sồi bao gồm những gì, như thế nào là tốt nhất cùng tìm hiểu ngay.

Bạn Đang Xem: Bảo quản thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu đúng cách

Tại sao ủ rượu trong thùng gỗ sồi lại quan trọng?

Theo truyền thống, quá trình lão hóa thùng diễn ra trong một không gian được gọi là môi trường. Các tầng trên của một quán rượu sản xuất rượu whisky nhanh hơn và có độ chứng minh cao hơn vì bầu không khí ấm hơn, khô hơn. Để gần mặt đất hơn, thùng có tuổi thọ chậm hơn và kém hơn vì nhiệt độ ẩm hơn, lạnh hơn.

Xem Thêm : Top 20+ cầu thang gỗ sồi được lựa chọn nhiều nhất 2023 – 2024

Phương pháp này đôi khi được gọi là trưởng thành chèn lót và đã tồn tại từ buổi bình minh của rượu whisky ở vùng cao nguyên Scotland. Những người sành sỏi về chưng cất sẽ cho bạn biết rằng quá trình trưởng thành trong độ chín là cách tốt nhất để ủ rượu whisky. Trong chưng cất hiện đại, một phương pháp mới được gọi là ủ chín bằng pallet đang trở nên phổ biến.

Thay vì một nhà kho truyền thống, quá trình lão hóa được xếp chồng lên nhau diễn ra trong một nhà kho truyền thống. Điều này giúp công nhân dễ dàng di chuyển thùng và kiểm tra thùng gỗ sồi ngâm rượu nhập khẩu cũ hơn. Những người hâm mộ trưởng thành của lớp đệm lót sẽ cho bạn biết rằng những bức tường mỏng và mái kim loại của nhà kho có nguy cơ bị thay đổi hương vị do sự thay đổi của các mùa trong năm.

Các thùng này được đặt cách đều nhau, để thiết lập luồng không khí thích hợp trong suốt quá trình lâu dài. Các bức tường thường được xây bằng đá hoặc gạch, ngăn chặn sự thay đổi nhiệt độ lớn có thể làm thay đổi một chút hương vị của mẻ.

Bảo quản thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu đúng cách
Thùng gỗ sồi ngâm rượu cũ

Xem thêm: Thùng gỗ sồi ngâm rượu nhập khẩu dùng để làm gì?

Các hình thức bảo quản thùng gỗ sồi

Xem Thêm : Tác dụng của rượu ngâm gỗ sồi mang đến những gì cho sức khỏe của bạn?

Nhà kho có pallet là một nhà kho thông thường, thường được chế tác từ các bức tường bằng gỗ hoặc kim loại và có mái lợp bằng thiếc. Các nhà máy chưng cất mới hơn và thậm chí một số nhà máy cũ hơn đang bắt đầu sử dụng phương pháp bảo quản bằng pallet vì những lợi ích hiện đại của nó.

Thứ nhất, các nhà kho các thùng rượu gỗ sồi được xếp chồng lên nhau có thể được bố trí cách nhau để cung cấp cùng một luồng không khí, có nghĩa là quá trình lão hóa không bị thay đổi bởi không khí. Nhưng quy mô rộng rãi của một nhà kho cũng có nghĩa là có thể sử dụng các thiết bị hạng nặng. Hầu hết các nhà bạt chèn lót đều quá nhỏ để có thể chứa thiết bị, có nghĩa là cần nhiều nhân công hơn vào việc di chuyển và kiểm tra các thùng.

Nhưng những người ủng hộ nhà kho chèn lót cho rằng sự thay đổi tiêu cực đối với từng lô hàng diễn ra do vật liệu của tòa nhà. Bởi vì hầu hết các nhà kho được xếp bằng pallet được làm bằng gỗ hoặc kim loại, điều này có nghĩa là chúng có thể bị thay đổi nhiệt độ. Người ta tranh luận sôi nổi rằng những thay đổi nhiệt độ này ảnh hưởng đến chất lượng của mỗi mẻ.

Quyết định lựa chọn bảo quản thùng gỗ sồi của bạn ?

Điều tốt nhất bạn có thể làm là sử dụng vị giác của mình. Whisky nên được yêu thích ở tất cả các hình thức của nó, bất kể nó được bảo quản như thế nào. Hãy tìm một loại rượu whisky bạn yêu thích và đừng tự mình đoán già đoán non khi ai đó đưa ra sự thật rằng nó được cất giữ trên pallet thay vì một nhà kho truyền thống.

ủ rượu trong thùng gỗ sồi Oak
Ủ rượu trong thùng gỗ sồi

Nguồn: https://thungruougosoi.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời