Là một sản phẩm trưng bày, tiếp khách và cũng để sử dụng. Thùng rượu gỗ sồi đã đưa rượu lên một tầm cao mới. Dùng rượu trong thùng gỗ sồi nhiều liệu các bạn có thắc mắc về cấu tạo thùng rượu ? Nếu bạn có thắc mắc về cấu tạo thùng gỗ sồi ngâm rượu thì bài viết viết này dành cho bạn, cùng theo chân chúng tôi tìm câu trả lời nhé!
Bạn đang cần mua thùng gỗ sồi để ngâm rượu hay là đang tìm hiểu về giá thành, đơn vị uy tín thì hãy tham khảo ngay giá thùng gỗ sồi tại : THÙNG GỖ SỒI 10 LÍT
Bạn Đang Xem: Cấu Tạo Thùng Gỗ Sồi Ngâm Rượu gồm mấy bước?
1. Thùng rượu gỗ sồi Oak nhập khẩu nguyên chiếc
Thùng rượu, đặc biệt là thùng gỗ sồi nhập khẩu, từ lâu đã được sử dụng làm thùng chứa rượu lâu năm. Quá trình ủ trong thùng gỗ mang đến cho rượu hương vị của vani và gia vị.Kích thước thùng đóng một vai trò lớn trong việc xác định tác động của gỗ sồi đối với rượu bằng cách điều chỉnh tỷ lệ bề mặt trên thể tích của rượu, với các thùng nhỏ hơn sẽ có tác động lớn hơn.
Loại thùng phổ biến nhất là Bordeaux 200 lít, tiếp theo là Burgundy 250 lít. Một số nhà sản xuất rượu ở Thế giới Mới hiện sử dụng các thùng lớn hơn 300 lít hogshead. Các thùng lớn hơn cũng được sử dụng theo truyền thống ở các vùng của Ý như Barolo và miền Nam nước Pháp. Các thùng mới mang lại nhiều hương vị hơn các thùng đã sử dụng trước đó.
Theo thời gian, phần lớn đặc tính của gỗ sồi “trôi” ra khỏi thùng, và các chất cặn bã tự nhiên từ rượu tích tụ trong gỗ, thường để lại rất ít hoặc không còn hương vị sau 3-5 chu kỳ.
Xem Thêm : Sử dụng thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu để trang trí, decor
Ngoài ra, quá trình vận chuyển oxy từ gỗ sồi đến rượu, chất cần thiết cho quá trình lão hóa, bị hạn chế nghiêm trọng sau 3-5 năm. Giá thành của thùng phụ thuộc vào cung và cầu trong nền kinh tế thị trường, và vào các chức năng khác nhau mà các hợp tác xã có thể cung cấp.
Giá vào cuối năm 2007 dao động từ 2 triệu đến 10 triệu Việt Nam Đồng cho thùng gỗ Mỹ tiêu chuẩn, hơn 1,5 triệu cho thùng gỗ Pháp, và sẽ tăng dần theo kích thước thùng. Do giá thành của thùng, một số kỹ thuật đã được phát triển để tiết kiệm tiền. Một là cạo bỏ phần bên trong của chiếc thùng đã qua sử dụng và chèn những thanh mỏng mới vào bên trong đã nướng.
Có thể bạn đang quan tâm : Cách tự làm làm rượu whisky bằng thùng gỗ sồi đơn giản nhất
2. Cấu tạo thùng gỗ sồi Oak như thế nào?
- Thùng được xây dựng với sự hợp tác. Phương pháp truyền thống của các chủ trang trại châu Âu là cắt các khúc gỗ sồi (hoặc dải) dọc theo thớ gỗ. Sau khi gỗ sồi được tách ra, nó được phép để “gia vị” hoặc sấy khô trong không khí trong khi tiếp xúc với các yếu tố. Quá trình này mất từ 10 đến 36 tháng, trong thời gian này chất tannin cứng nhất chảy ra khỏi gỗ.
- Theo truyền thống, thanh được đốt nóng bằng ngọn lửa trần, uốn cong theo hình dạng mong muốn của thùng nếu có thể uốn dẻo, và được giữ với nhau bằng một vòng sắt. Để thay thế cho lửa, các nhà sản xuất bia cũng có thể sử dụng hơi nước để làm nóng cây đũa phép, nhưng điều này có xu hướng ít “béo” hơn và kết quả là rượu sẽ phức tạp hơn.
- Cooper, theo truyền thống được làm bằng tay, thường có thể tạo ra một thùng mỗi ngày. Các nhà sản xuất rượu có thể đặt hàng những thùng được nướng than nhẹ, nướng cháy bên trong, nướng vừa hoặc nướng nặng. Nướng càng ‘nhẹ’ thì thường có nhiều hương vị gỗ sồi và tannin.
- Nướng nặng, ngay cả gỗ sồi Mỹ, làm giảm đáng kể lượng lacton trong hương dừa, nhưng lại tạo ra hàm lượng carbon cao và có thể làm giảm màu sắc của một số loại rượu vang. Việc đốt cháy dẫn đến nồng độ formaldehyde trong gỗ cao hơn. Điều này tạo ra một hương vị “rang” trong rượu.
3. Các loại gỗ khác có làm được thùng ngâm rượu không?
Trong suốt lịch sử, các loại gỗ khác như hạt dẻ, thông, sequoia và nâu đỏ đã được sử dụng để làm các bình rượu, đặc biệt là các loại máy lên men lớn. Tuy nhiên, không loại gỗ nào có khả năng chịu rượu tốt như gỗ sồi. Gỗ sồi kết hợp giữa việc bảo quản dày đặc nhưng hơi xốp với hương vị và kết cấu có thể mang lại đặc tính đặc biệt cho các loại rượu vang mà nó tiếp xúc.
Gỗ cây quá cứng có thể uốn cong thành thùng nhỏ khiến chúng ta khó chịu, mất mùi vị. Robinia tạo cho rượu một màu vàng. Các loại gỗ cứng khác như táo và anh đào có mùi khó chịu. Các nhà sản xuất rượu của Áo từ lâu đã sử dụng thùng Robinia.
Xem Thêm : Thùng rượu gỗ sồi lựa chọn mới cho những người thích chơi rượu
Một số nhà sản xuất rượu ở Rhône vẫn sử dụng thùng hạt dẻ phủ parafin, nhưng lớp phủ này giảm thiểu ảnh hưởng của gỗ và thực hiện một chức năng tương tự như thùng bê tông trung tính. Chile có truyền thống sử dụng thùng làm từ gỗ lauri, nhưng điều này đang không được ưa chuộng vì hương vị xạ hương của rượu.
4. Cơ sở thùng gỗ sồi Oak chuyên phân phối đồ gỗ chất lượng số 1 Miền Bắc
Oak là đơn vị chuyên cung cấp các loại thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu mới chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả cạnh tranh. Sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.
Thùng rượu gỗ sồi của chúng tôi được hoàn thiện thủ công 100% bởi đội ngũ công nhân lành nghề và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi có nhiều loại dung tích từ 10L đến 500L đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Quá trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn.
Chúng tôi bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng nếu phát hiện rò rỉ rượu. Uy tín của chúng tôi được chứng minh bằng sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng trên toàn quốc. Liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những chiếc thùng gỗ chất lượng nhất.
Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn trong việc tìm được sản phẩm phù hợp. Có nhu cầu mua thùng gỗ sồi ngâm rượu nhập khẩu liên hệ tới Hotline sẽ hỗ trợ tư vấn đặt hàng giúp bạn 24/7.
Nguồn: https://thungruougosoi.com.vn
Danh mục: Tin tức