Nhìn kiểu dáng, làm một thùng gỗ sồi là việc chế biến gỗ đơn thuần. Khi mà kỹ năng đóng gỗ của người đóng thùng phải tuyệt vời để đáp ứng dạng hình uốn lượn tao nhã, mỗi thanh gỗ kiên nhẫn vát, thanh mảnh và uốn cong để thích hợp liền mạch với hàng xóm của nó, các nhà cung cấp thùng gỗ sồi cũng phải đồng thời điều hướng những tua của việc đóng thuyền và toàn cầu phù du của hương vị.

Đối với vong hồn không chỉ là một vật đựng, mà còn là một nhân tố không thể thiếu trong việc nấu rượu, bia và rượu.

Gỗ làm thùng gỗ sồi

Gỗ sồi trắng là vật liệu duy nhất được sử dụng để làm thùng gỗ sồi, là loài gỗ độc nhất vô nhị để giải quyết tất cả các ngành mà người chăn nuôi quan tâm. Đó là một sự chọn rõ ràng cho sức mạnh, nhưng gỗ sồi trắng cũng có khả năng chống mục nát; cấu trúc tế bào khép kín của nó ngăn không cho nước vận chuyển qua các lỗ chân lông.

Cuối cùng, gỗ sồi trắng thêm hương vị tốt cho chất lỏng của nó, không giống như hầu hết các chọn lựa gỗ tiềm năng khác.

Những khúc gỗ phải được xẻ một phần tư, vừa để tối đa hóa độ bền của các thanh gỗ (hãy nhớ rằng, khi đầy, một thùng tiêu chuẩn 53 gallon có thể nặng hơn 400 pound!) Vừa để định hướng những vòng và tia gỗ để giữ chất lỏng tốt hơn.

Sau đấy, các tấm ván được xếp chồng lên nhau và để khô bên ngoài trong những phần tử tối thiểu là một năm, thỉnh thoảng lên tới ba năm đối với các thùng rượu! “Gia vị” kéo dài đớn đau này giúp làm dịu hương vị hà khắc trong gỗ sồi mới cắt.

Quá Trình Làm Nên Thùng Gỗ Sồi Ngâm Rượu
Quá trình làm nên thùng rượu gỗ sồi

Xem Thêm : Quy trình sản xuất thùng gỗ sồi Ngâm rượu như thế nào?

Xem thêm: Dùng thùng gỗ sồi để ngâm rượu

Quy trình sản xuất thùng gỗ sồi

Bây giờ, khi cây sồi đã sẵn sàng, người thợ cắt bắt đầu tạo hình các thanh gỗ , uốn cong chúng trên một mặt và uốn cong mặt đối diện. Các thanh sau đó được thon thả dần về cuối và vát dọc theo các cạnh của chúng.

Lưu ý rằng mỗi cọc là một chiều rộng bỗng nhiên, và thành ra những góc xiên của nó là tùy chỉnh, liên quan tới phần của nó trong “cái nêm hình bánh”. Được phối hợp một cách phù hợp, các thanh được tập hợp lại với nhau thành vòng ở một đầu và các thanh khác nằm tách rời nhau trong cái mà người đồng nghiệp gọi là “hoa hồng”.

Bây giờ làm như thế nào để có được họ với nhau ở đầu bên kia? Đây là điều kỳ diệu đích thực của sự hợp tác. “Hoa hồng” được làm hot nhẹ nhàng trên khá nước hoặc lửa và thường xuyên thổi với nước, làm mềm chất lignin trong gỗ sồi.

Từ từ những đầu cọc có rãnh được đan vào nhau, uốn cong theo nhịp độ để tạo thành phần phình mang tính tượng trưng của thùng. Với hình trạng đã được hoàn thiện về cơ bản, chiếc đồng hồ giờ đây còn nâng niu cây sồi trắng trên ngọn lửa, điều này làm caramel hóa đường trong gỗ, cũng như tạo ra một lớp “than đá” trên nội thất.

Đây là nơi mà nhà cung cấp chơi với hương vị, truyền đạt những nguyên tố khác nhau tùy thuộc vào cường độ và thời gian nướng thùng gỗ sồi, mang lại các lớp vani, hạt tiêu, khói và sô cô la.

Với một chút nhào lộn hơn, bộ cooper sẽ khớp những “đầu”, hoặc trên và dưới, vào thùng bằng cách trước hết cắt một “đường xén” hoặc rãnh nhỏ tiếp giáp với mỗi đầu. Sau đấy, các đầu được vát và vừa với ống xén, và các vòng cất thùng được đẩy xuống, thắt chặt toàn bộ công tác.

Giống như tiếng chuông của cái đe của người thợ rèn, tiếng “gõ, gõ, gõ” của người chăn nuôi, thắt chặt vòng của anh ta là một tiếng ầm ĩ liên tiếp tiếp giáp với cửa hàng.

Xem thêm: Cách làm rượu Whisky từ thùng gỗ sồi

Bạn Đang Xem: Quá Trình Làm Nên Thùng Gỗ Sồi Ngâm Rượu gồm mấy bước?

Kiểm tra sản phẩm

Nếu như ván ghép tốt, gỗ sồi trắng cứng cáp, được tẩm ướp gia vị và nướng đúng cách, vòng đệm chắc và căng, khi làm ướt những thanh gỗ sẽ phồng lên một chút và ép vào nhau và ép chặt đầu, kết quả là thùng gỗ sồi chặt chẽ thích hợp. Cho các loại rượu mạnh.

Trên đây là những thông tin về quá trình làm nên 1 sản phẩm thùng gỗ sồi nhập khẩu chính hãng nếu có bất kì thắc mắc nào khách hàng có thể liên hệ với Thungruougosoi để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://thungruougosoi.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời