Tốp 4 loại gỗ sồi cao cấp nhất để làm thùng rượu gỗ sồi. Trên tổng số 150 loại gỗ sinh trưởng và phát triển trên toàn bộ trái đất, dưới đây là 4 loại gỗ cao cấp chủ yếu được sử dụng để làm thùng gỗ sồi.

Gỗ sồi Pháp

Được trồng chủ yếu tại sáu cánh rừng lớn nhất của pháp, đây được đánh giá là gỗ tốt nhất để làm thung go soi ngâm rượu, chúng mang những hương vị thơm dịu, đặc trưng và tinh tế nên rất ưu chuộng để ngâm ủ các loại rượu cao cấp , đặc biệt là rượu vang Pháp.

Đây cũng là loại gỗ được khai thác và làm thùng ngâm rượu nhiều nhất trên thế giới, chúng góp phần làm nên một ngành công nghiệp rượu vang Pháp mà không quốc gia nào có thể cạnh tranh được.

loại gỗ cao cấp nhất để làm thùng rượu gỗ sồi
Các loại gỗ cao cấp nhất để làm thùng rượu gỗ sồi

Gỗ sồi Nga

Sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt ở phía bắc dẫy núi cápkat tây á, tương tự như gỗ pháp nhưng chúng cho ra thành phẩm rượu có vị cay hơn, rất thích hợp để ngâm ủ các loại rượu mạnh như whiskey, rum, tequla, hay rượu trắng Việt Nam.

Bạn Đang Xem: Tốp 4 loại gỗ sồi cao cấp nhất để làm thùng rượu gỗ sồi

Hiện nay mặc dù bị hạn chế trao đổi hàng hoá do tình hình chiến tranh nhưng rất nhiều nước châu âu đặc biệt là pháp một đất nước chuyên sản xuất rượu vang xuất khẩu đang nhập thêm rất nhiều thùng gỗ nga để sử dụng trong qua trình ngâm ủ.

Những chiếc thùng gỗ Nga cho ra hương vị rượu đậm đà và độ bền của chúng là một yếu tố quan trọng khiến cho ngày nay các hầm rượu lớn trên thế giới tin tưởng và sử dụng làm các thùng ngâm rượu của mình.

gỗ sồi nga
Gỗ sồi Nga

Xem Thêm : Thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu rất quan trọng trong việc ủ rượu vang

Xem thêm: Mua thùng rượu gỗ sồi ở Hải Phòng

Gỗ sồi Mỹ

Phân bổ chủ yếu ở các bang phía bắc và một phần bang california, là loại gỗ rất phổ biến cho việc làm thùng ngâm rượu, gỗ mỹ thường cho ra các hương vị rượu rõ ràng và ngọt ngào hơn so với gỗ pháp nên rất được yêu thích để ngâm ủ các loại rượu như bocbon, cocnac, bandy…

Gỗ sồi Mỹ
Gỗ sồi Mỹ

Gỗ sồi Nhật Bản

Một trong những loại gỗ sồi quý hiếm sang trọng nằm ở phía đông bắc á, đặc biệt là phía bắc nhật bản, có mùi vị êm rượu của gỗ và dừa, một chút hương thơm nhẹ nhàng đặc trung của nhật bản, loại này hơi xốp hơn các loại gỗ khác nên đòi hỏi phải các nghệ nhân có tay nghề kỹ năng cực cao trong việc dóng và gia công thùng.

Cùng với nhu cầu cao không chỉ riêng nhật bản mà còn cả mỹ và scotland cũng sử dụng gỗ nhật bản dẫn đến giá thành một chiếc thùng gỗ của nhật bản lên cao đến trên 6 nghìn đô/thùng. Rượu thành phẩm của các loại gỗ này cũng đắt không kém như Hibiki suntory whissky, yahmazaki whisky , nikka whisky. Trên đây đây chỉ là 4 trên tổng số 150 loại gỗ để làm thùng ngâm rượu

Gỗ sồi Nhật Bản
Gỗ sồi Nhật Bản

Xem Thêm : Giường ngủ gỗ sồi giá rẻ chính hãng

Quá Trình Làm Nên Thùng Gỗ Sồi Ngâm Rượu gồm mấy bước?

Đơn vị phân phối thùng gỗ sồi ngâm rượu tại Việt Nam

Thùng rượu gỗ sồi là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm thùng gỗ ngâm rượu nhập khẩu từ Châu Âu, đặc biệt là các sản phẩm thùng gỗ đến từ Nga. 100% các sản phẩm đều làm từ loại gỗ có tuổi cây từ 80 năm – 120 năm đây là độ tuổi cho ra chất lượng gỗ tốt nhất để làm thùng ngâm rượu.

Gỗ được xẻ xuyên tâm, và để khô tự nhiên từ 2 tới 3 năm cho ra chất lượng gỗ ổn định không bị co ngót theo thời gian, các sản phẩm của Thungruougosoi đều để mộc tự nhiên nên quý khách hàng có thể cảm nhận và đánh giá chất lượng của thùng rượu một cách chính xác nhất.

Với hệ thống phân phối rộng cùng với chế độ bảo hành linh hoạt thùng rượu gỗ sồi mang tới cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Chất lượng rượu ngâm cũng ngon hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc.

Nguồn: https://thungruougosoi.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời