Thùng gỗ sồi sử dụng được mấy lần? Như chúng ta đã biết đây là sản phẩm được các nước phương tây đặc biệt là các quốc gia có ngành công nghiệp gỗ sồi phát triển hàng nghìn năm sử dụng như là bảo bối của mình trong quy trình sản xuất.

Với mỗi công ty, mỗi nhà sản xuất tại từng quốc gia khác nhau thì việc sử dụng lại các sản phẩm được quy định phụ thuộc vào nguồn gốc cũng như chất lượng của từng vùng nguyên liệu. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem thùng rượu gỗ sồi được sử dụng lại được mấy lần và chúng phụ thuộc bởi các yếu tố nào ?

Nguồn gốc và tuổi cây sồi và cách khai thác

Cây sồi thường phát triển ở các xứ lạnh, phổ thông ở các nước Nga, Mỹ, Nhật Bản, Pháp và một số quốc gia nhỏ khác. Các cây gỗ đều được trồng và bảo tồn một cách tự nhiên. Đây là loại  cây mang lại giá trị cao cho kinh tế, nên hầu hết các quốc gia đều có những chương trình cũng như các quy định trồng và khai thác rất khắt khe.

Các cây sồi được khai thác ở độ tuổi từ 80 năm đến 120 năm tuỳ vào yêu cầu đặt hàng của từng nhà sản xuất rượu. Những cây có tuổi đời cao thường cho ra những loại gỗ cho hương và chất lượng tốt nhất. Gỗ sồi chứa rất nhiều các tinh chất tạo mùi và mầu giúp ngâm trong có được những hương vị làm nâng cao chất lượng sản phẩm.

Do vậy chất lượng của những chiếc thùng phụ thuộc rất lớn vào tuổi đời khai thác của các cây gỗ. Cây gỗ càng tốt thì cho chất lượng các thùng gỗ càng tốt. Không chỉ vậy mà nó còn phụ thuộc vào địa hình và khí hậu của từng vùng.  Với cùng một nguồn gốc giống nhưng được trồng tại hai địa điểm khác nhau thì cũng sẽ cho ra chất lượng khác nhau điều này phản ảnh rất lớn đối với các khu vực có thời thiết phân biệt rõ ràng ảnh hưởng tới chất lượng của từng cây gỗ.

thùng rượu gỗ sồi cũ
Thùng rượu gỗ sồi cũ

Xem ngay các tin tức hot nhất tuần:

Quy trình sản xuất ảnh hưởng tới số lần sử dụng lại

Với mỗi đơn vị sản xuất đều có những bí quyết riêng để tạo ra cho mình những sản phẩm khác biệt nhưng theo nghiên cứu cũng như kinh nghiệm của hàng nghìn năm phát triển trong ngành công nghiệp này thì quy trình sản xuất được những thùng gỗ sồi tốt nhất phụ thuộc các phương pháp sản xuất sau:

Phương pháp xẻ gỗ xuyên tâm

  • Đây là phương pháp được hầu hết các xưởng sản xuất hoặc những nhà sản xuất lớn áp dụng đây là phương pháp giúp các thớ gỗ sau khi thành phẩm sẽ có được gỗ dọc tiếp xúc với rượu bên trong thùng để có được sự trao đổi diễn ra khi ngâm ủ rượu.
  • Phương pháp này là phương pháp cần được sự khéo léo trong quá trình chia tách, nếu không có kinh nghiệm sẽ không đạt được hiệu quả cao. Các sản phẩm làm ra không đạt như mong muốn.

Phương pháp xấy gỗ tự nhiên

  • Việc tạo và sử lý gỗ là một yếu tố then chốt. Như chúng ta đã biết gỗ sồi chứa rất nhiều các hàm lượng tinh dầu và tinh chất tốt cho quá trình ngâm ủ.
  • Các thanh gỗ sau khi được tiếp nhận từ khâu xẻ gỗ sẽ được xếp khe thoáng trong những nhà xấy tự nhiên sử dụng lượng gió và ánh sáng phù hợp, đảm bảo giữ được quá trình tự khô tự nhiên nhất không tác động bởi nhiệt trực tiếp giúp cho tính chất nhựa trong gỗ sồi được giữ nguyên mang tới những chất lượng hoàn hảo nhất khi sử dụng.
  • Gỗ đạt chất lượng cao nhất thường được xấy tự nhiên từ 18 – 32 tháng sẽ cho ra được những sản phẩm tốt không bị ảnh hưởng bởi thời tiết sau này như mối mọt hay cong vênh.

Quy trình sản xuất thùng gỗ sồi cao cấp

  • Với các nhà sản xuất có uy tín lâu năm nhu chúng tôi thì các sản phẩm đều được chết tác thủ công và không sử dụng bất cứ một loại keo dán hoặc chất định hình nào cả. Các thanh gỗ được xếp khít với nhau và gông bởi những đai thép, inox giúp tạo độ kín cho sản phẩm.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt những quy định cũng như quy trình trong khâu sản xuất giúp cho ra được những sản phẩm tốt nhất mang tới sự an tâm cũng như hài lòng cho khách hàng.
  • Nướng bề mặt thùng cũng là một trong những giai đoạn quyết định đến được chất lượng của sản phẩm và quyết định xem sản phẩm có thể dùng được bao nhiêu lần.

Vậy trên đây dựa trên các tiêu chí cơ bản như nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất như thế nào chúng ta có thể quyết định được thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga được sử dụng lại bao nhiêu lần thì hợp lý. Với những sản phẩm cao cấp của chúng tôi quý vị hoàn toàn có thể ngâm và ủ rượu đạt chất lượng cao nhất là 4 lần sử dụng lại liên tiếp. Mà chất lượng không thay đổi.

Trong quá trình sử dụng nếu quý vị vẫn muốn sử dụng nhiều lần tiếp theo thì có thể bổ xung thêm một số thanh gỗ sồi nhỏ theo tỷ lệ rượu ngâm để tăng thêm tinh chất gỗ sồi giúp cho các sản phẩm đạt được thành phầm tốt nhất.

Thùng ủ rượu Oak nhập khẩu nguyên chiếc

Với 18 năm phát triển và khẳng định vi thế của mình trên thị trường chúng tôi cam kết mang tới những sản phẩm giá trị nhất tới tay khách hàng. Toàn bộ các sản phẩm của chúng tôi đều được bảo hành trọn đời. Quý vị hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Nguồn: https://thungruougosoi.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời