Tại sao mọi người chọn thùng gỗ Sồi để ngâm rượu

Thùng gỗ Sồi ngâm rượu đã và đang dần phổ biến ở Việt Nam và toàn thế giới. Chúng được biết đến nhiều bởi những công dụng mà nó đem lại cho rượu. Vậy tại sao lại chọn gỗ sồi mà không phải bất kỳ các loại gỗ khác. Câu trả lời sẽ có ngay tại bài viết của Thùng gỗ sồi Oak.

Sơ lược Thùng gỗ sồi

Lịch sử thùng gỗ sồi

Thùng gỗ sồi bắt nguồn từ khoảng 2000 năm trước và được phát hiện bởi người La Mã. Ban đầu sản phẩm này được dùng để đựng quần áo, thực phẩm và các vật dụng khác. Thùng gỗ sồi được sử dụng cho tàu để thuận tiện cho việc vận chuyển. Rượu cũng được cất giữ để tiện vận chuyển. Ngoài ra, do thời gian vận chuyển, thùng gỗ sồi lâu năm bị thay đổi hương vị và màu sắc. Đây cũng là lý do tạo nên sự thành công của Thùng gỗ sồi. Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra điều kỳ diệu của những chiếc thùng và có những cải tiến để nâng cao hương vị của rượu. Kể từ đó, thùng gỗ sồi đã trở nên nổi tiếng trên năm châu lục và đã sản xuất ra một số loại rượu vang tốt nhất trên thế giới. Nó đã làm cho rượu ngâm dưa trở thành đỉnh cao của sự nổi tiếng cho đến ngày nay.

Sự hình thành và phát triển của thùng gỗ sồi ngâm rượu

Gần 200 năm trước, vào năm 1824, các nhà máy rượu vang phương Tây đã sử dụng thùng gỗ sồi. Và chúng đã đưa ra thị trường một số loại rượu nổi tiếng như Macallan, Johnnie Walker, Chivas, Hennessy …. Khoảng 20 năm trở lại đây, nó thường xuyên xuất hiện tại Việt Nam và rất được ưa chuộng. Sản phẩm đã được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng vì những giá trị mà chúng đem lại. Thùng gỗ sồi oak được làm theo cả chiều dọc và chiều ngang để đa dạng nhu cầu của người mua.

Tại sao người ta chọn thùng Sồi để ngâm rượu

Chúng có rất nhiều giá trị về kinh tế, xã hội lẫn tình cảm, là sản phẩm đa chức năng. Đây cũng chính là lý do khiến thùng gỗ sồi được nhiều người lựa chọn tin dùng.

Lý do khiến thùng gỗ sồi được lựa chọn để ngâm rượu.

Chúng được lựa chọn bởi công dụng tuyệt vời như làm tăng hương vị, màu sắc,…cho rượu. Giúp cho rượu có thêm hương vị mới mà vẫn giữ được hương vị cũ. Giúp rượu có thêm hương vani, trái cây tươi, dừa tươi, hương Sồi nướng,…tất cả được hòa quyện vào trong một sản phẩm. Và trên thế giới chỉ có thùng gỗ sồi mới có thể làm được như vậy. Biến những loại rượu bình thường thành những loại rượu thượng hạng đẳng cấp quý tộc. Với hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu, chúng đã làm mưa làm gió trong hơn 2 thiên niên kỷ.

Ngoài ra thùng còn giúp rượu tăng thêm màu sắc, giúp rượu có màu cánh gián tuyệt đẹp. Biến rượu trắng áo lên mình màu vàng cánh gián (ngâm càng lâu màu càng đậm). Và biến những chai wines nguyên bản thành màu sáng hơn, bóng hơn. Sẽ thật lung linh, lãng mạn khi kết hợp chúng với chút nguồn sáng vàng.

Sản phẩm cũng là món quà biếu ý nghĩa, có thể dùng thùng gỗ, những chai rượu chiết,… dùng để biếu. Hoặc có thể mời những người bạn đến nhà để thưởng thức một cách trực tiếp. Điều này càng khiến tăng sự gắn kết bạn bè, gia đình hơn. Và cũng có thể làm vật trang trí cho căn nhà thêm phần sang trọng, ấm cúng.

Tại sao không dùng những loại gỗ khác

Lý do chính là những loại gỗ trên thế giới không có đủ điều kiện để chế tạo thùng. Có những loại gỗ chắc chắn nhưng không có độ thơm, có độ thơm nhưng giá thành cao. Có độ thơm, chất lượng gỗ tốt nhưng dễ bị thay đổi do môi trường. Tất cả các loại gỗ ấy sẽ phù hợp hơn nếu được làm đồ gia dụng, đồ trang trí, decor nhà. Chúng có thể làm giường, tủ, bàn ghế, cầu thang, tượng gỗ, bình trang trí,.. Những loại thơm thì thường có giá thành cao nên thường dùng để làm vòng tay, vòng cổ. Chính vì vậy, những loại gỗ khác sẽ không phù hợp để làm thùng gỗ sồi ngâm rượu. Và chỉ có gỗ sồi mới đạt điều kiện để chế tạo thùng. Có được sự chắc chắn, dẻo dai, độ thơm tự nhiên và giá thành ở mức trung bình.

Trên đây là đáp án trả lời cho câu hỏi Tại sao người ta chọn thùng gỗ Sồi để ngâm rượu. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về thùng gỗ sồi. Có nhu cầu mua Thùng rượu gỗ sồi liên hệ tới Hotline, Thùng gỗ sồi Oak luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn đặt hàng giúp các bạn mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *