Mua thùng gỗ sồi ở đâu chất lượng và uy tín nhất ?

Thùng gỗ sồi ngâm rượu là một sản phẩm mới được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây và trở thành một trong những sản phẩm phổ biến mà hầu hết những người thích rượu đều muốn dùng chúng để ngâm rượu tạo ra một loại rượu gỗ sồi đặc biệt cho riêng mình.

Tác dụng của thùng gỗ sồi ngâm rượu ?

Thùng gỗ sồi ngâm rượu được sử dụng gỗ sồi trắng của Nga, đây là loại sồi được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới để sử dụng trong việc sản xuất các thùng gỗ sồi ngâm rượu. Từ những năm 1824 người do thái đã sử dụng những chiếc thùng được làm từ gỗ sồi để ngâm rượu và họ nhận thấy khi ngâm rượu trong thùng gỗ sồi vô tình làm cho rượu ngon hơn và thơm hơn, từ đó đến nay 100% rượu tây hoặc các loại vang đều ngâm ủ trong thùng gỗ sồi.

Khi ủ rượu trong thùng gỗ sồi sẽ làm nổi bật các hương vị của rượu gốc kết hợp với vị gỗ sồi làm nổi bật lên những hương vị như vị vani, vị khói, vị hạnh nhân… tạo nên những cảm xúc hưng phấn cho người thưởng thức.

Thùng gỗ sồi được tạo nên như thế nào ?

Thùng gỗ sồi oak được sản xuất ở Nga bởi các hãng sản xuất lớn có kinh nghiệm và thâm niên trong lĩnh vực thùng gỗ sồi. Các cây sồi đạt tiêu chuẩn để khai thác đều phải có tuổi từ 70 – 120 năm. Đây là loại sồi cho ra chất lượng gỗ tốt nhất để sử dụng làm các sản phẩm thùng gỗ sồi.

Gỗ sồi được xẻ theo phương pháp xẻ xuyên tâm để các thanh sồi thành phẩm không bị dò rượu và cho được tác dụng tốt nhất khi sử dụng. Các thanh gỗ sau đó  được sấy khô tự nhiên từ 2 – 3 năm để gỗ giữ nguyên được các tinh chất có trong gỗ sồi. Phương pháp sấy quyết định tới chất lượng của các thùng gỗ sồi sau này. Một trong những khâu quan trọng không kém tiếp sau là khâu nướng bề mặt phía trong của thùng, đây là một trong những khâu quyết định tới độ thơm và mầu sắc của rượu sau này.

Quy trình ngâm rượu gỗ sồi

Thùng gỗ sồi oak được sử dụng để ngâm các loại rượu trắng có độ trên 45 độ sẽ cho ra được hương vị ngon nhất khi sử dụng. Sau khi nhận hàng chúng ta kiểm tra và ngâm thùng trong nước ấm 40 – 45 độ C trong vòng 5 – 7 ngày để các thanh gỗ sồi nở ra giúp kín thùng. Chú ý thay nước sau 24h mỗi lần. Sau thời gian trên nếu thùng không có dấu hiệu dò nước chúng ta sẽ tráng thùng bằng nước sôi và để khô thùng qua 24 – 48h rồi bắt đầu cho rượu vào thùng để ngâm.

Nhiệu độ phù hợp cho việc bảo quản thùng gỗ sồi từ 17 – 22 độ c, bảo quản trong điều kiện khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với mưa và ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Thùng sẽ được ngâm trong thùng từ 1 đến 2 năm để cho ra được sản phẩm ngon nhất, rượu càng được ủ lâu trong thùng thì càng ngon. Các loại rượu tây hảo hạng thường có thời gian ủ trong thùng gỗ sồi lên tới hàng chục năm, có những thùng rượu được ủ lên tới hơn 50 năm…

Các phân biệt thùng gỗ sồi Oak chính hãng ?

Các sản phẩm thùng gỗ sồi Oak của nga đều để gỗ mộc tự nhiên, không sơn phủ bất cứ một chất bảo quản hay gì lên bề mặt. Gỗ để mộc tự nhiên để rượu ngâm trong thùng có thể trao đổi tốt với môi trường bên ngoài giúp cho rượu ngâm được ngon hơn.

Thùng gỗ sồi Oak luôn có số Seri riêng cho mỗi thùng có thể kiểm tra trực tiếp trên hệ thống website của hãng hoặc qua số điện thoại hotline: 0363497888. Logo và các chi tiết hoàn thiện thùng sắc nét, không có dấu hiệu tẩy xoá, làm mờ, chế độ bảo hành rõ ràng, minh bạch.

Với phương châm luôn mang tới các sản phẩm tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng Việt. Đó cũng chính là phương châm phát triển và định hướng chính của Oak tại Việt Nam. Oak là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối gỗ sồi Nga chúng tôi mang tới thị trường việt nam các sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt nhất mà còn đa rạng về mẫu mã, phù hợp với nhu cầu của người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *