Thùng rượu gỗ sồi là gì?

Thùng rượu gỗ sồi là gì?

– Theo truyền thống của những người châu Âu, sau khi sản xuất rượu được lưu trữ lại trong thùng gỗ sồi và được lưu trữ dưới các hầm chứa rượu. Gỗ sồi kết hợp với từ trường trái đất sẽ cắt đứt các liên kết hữu cơ chằng chịt trong rượu, tác động vào rượu chuyển hóa bốc hơi các loại độc tố như Andehit, Furfurol, Este,…

Hương gỗ sồi hòa tan vào rượu nâng cao mùi hương và chất lượng rượu. Chai rượu được ủ thùng sồi, hương sẽ có mùi như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani… đó chính là phía trong thùng gỗ sồi được đốt xém nhẹ trước khi ủ rượu, giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra cũng dễ dàng hơn. Như được biết, những chất hữu cơ (organic matter) từ các thớ gỗ tiết ra sẽ tan vào trong rượu. Những chất đó ảnh hưởng tới màu sắc, mùi vị, hương thơm và cảm giác đem đến cho rượu vang những tính chất khác biệt. Trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ rất đặc biệt mà khi được ngâm rượu, chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rượu, giúp cho chất cứng, gắt chát từ vỏ và cuống nho từ từ mềm mại hơn, tạo độ cân bằng tốt cho rượu. Hơn nữa, chất hữu cơ này cũng khiến cho hương rượu nồng ấm hơn như rượu mạnh và mầu rượu đỏ sẫm hơn.

Qua đó, nghệ nhân Lê Ngọc Hùng đã nắm bắt được những bí quyết tuyệt vời để làm ra Thùng rượu gỗ sồi đặc trưng tại làng nghề Đọi tam, xưởng sản xuất THANH HÙNG đã và đang cho ra các sản phẩm Thùng rượu gỗ sồi 20 lít, 30 lít, 50 lít, 100 lít, 200 lít, 300 lít, …cực kỳ chất lượng.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0945.032.535 để được tư vấn cũng như là các sản phẩm tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0945 032 535