Thùng rượu gỗ sồi hàng Việt Nam chất lượng nhập khẩu

Thùng rượu gỗ sồi (hay còn gọi là bom sồi đựng rượu) với gỗ sồi được nhập khẩu
là sản phẩm do nghệ nhân: LÊ NGỌC HÙNG sản xuất và phân phối chuyên sử dụng để đựng rượu vang cũng như rượu trắng, thiết kế đa dạng công suất theo nhu cầu khách hàng: 20
lit, 30 lit, 50 lit, 100 lit, 150 lit, 200 lit, 300 lit,…

1. ĐỰNG RƯỢU TRONG THÙNG RƯỢU GỖ SỒI CÓ TÁC DỤNG GÌ?

– Theo truyền thống của những người châu Âu, sau khi sản xuất rượu được lưu trữ lại trong thùng rượu gỗ sồi và được lưu trữ dưới các hầm chứa rượu. Gỗ sồi
kết hợp với từ trường trái đất sẽ cắt đứt các liên kết hữu cơ chằng chịt trong rượu, tác động vào rượu chuyển hóa bốc hơi các loại độc tố như
Andehit, Furfurol, Este,…Hương gỗ sồi hòa tan vào rượu nâng cao mùi hương và chất lượng rượu.

Rượu sẽ được lưu trữ trong thùng rượu gỗ sồi và lưu trữ trong các hầm chứa rượu

– Chai rượu được ủ thùng sồi, hương sẽ có mùi như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani… đó chính là phía trong thùng rượu gỗ sồi được đốt xém nhẹ trước
khi ủ rượu, giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra cũng dễ dàng hơn.
– Như được biết, những chất hữu cơ (organic matter) từ các thớ gỗ tiết ra sẽ tan vào trong rượu. Những chất đó ảnh hưởng tới màu sắc, mùi vị, hương
thơm và cảm giác đem đến cho rượu vang những tính chất khác biệt.
– Trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ rất đặc biệt mà khi được ngâm rượu, chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rượu, giúp cho chất cứng, gắt chát
từ vỏ và cuống nho từ từ mềm mại hơn, tạo độ cân bằng tốt cho rượu. Hơn nữa, chất hữu cơ này cũng khiến cho hương rượu nồng ấm hơn như rượu mạnh
và mầu rượu đỏ sẫm hơn.
Ví dụ:
Gỗ sồi của Mỹ mọc trong những khu rừng ở miền Trung Tây Hoa Kỳ cho rượu vang mùi cay như gia vị, thơm ngọt như va-ni và nồng như rượu Whisky. Gỗ
sồi Mỹ chứa đựng các hợp chất hữu cơ có thể tan và vào rượu (như tannin và các chất phenolics khác) nhiều hơn khoảng 40% so với gỗ sồi Pháp. Do đó,
rượu có thể có mùi vị gắt hơn.
Gỗ sồi của Pháp mọc trong những khu rừng ở những vùng Allier, Nevers và Limousin thuộc miền trung nước Pháp vì có thớ gỗ rắn chắc hơn nên tiết ra các
hợp chất hữu cơ một cách từ từ, chậm chạp hơn. Gỗ sồi Pháp tạo cho rượu tính chất mềm mại, tế nhị và êm mượt hơn.

Lựa chọn những cây gỗ sồi đủ năm tuổi (80-120 năm) để sản xuất nên thùng rượu gỗ sồi ngâm rượu đạt chất lượng tốt nhất.

Thùng mới hay thùng cũ cũng ảnh hưởng nhiều tới rượu. Thùng rượu gỗ sồi ngâm rượu càng mới thì những hợp chất phenolic từ gỗ tiết ra càng đậm và nhiều
hơn, càng cũ thì càng nhạt và ít hơn. Sau 5 năm thì những hợp chất đó hầu như hết hẳn. Mặc dù thùng rượu gỗ sồi
không còn đóng góp được thêm hương vị gì cho rượu, nhưng vẫn có thể được dùng để đựng rượu trong vòng năm bảy năm nữa.

2. ƯU ĐIỂM CỦA THÙNG RƯỢU GỖ SỒI THANH HÙNG
– Thiết kế đa dạng công suất: thùng rượu gỗ sồi từ 20 lit – 500 lit, tùy khách hàng lựa chọn. Sử dụng cho cả rượu vang và rượu trắng.
– Thiết kế đẹp mắt, dễ dàng đặt ngay trong các nhà hàng sang trọng, quán bar, các sự kiện và trong nhiều phòng khách gia đình. Hiện nay, ở nước ta thùng
gỗ sồi được sử dụng nhiều để ủ rượu dưới hầm tại các xưởng nấu rượu, sử dụng để ngâm ủ cho rượu gạo, rượu trắng, rượu ngâm, rượu trái cây.
– Chất lượng gỗ: gỗ sồi nhập khẩu 100% từ Nga và Mỹ, không sử dụng các phần gỗ kém chất lượng như gỗ tần bì. Sử dụng gỗ sồi đã được 80 năm tuổi trở
lên. Cách kiểm tra có phải gỗ tần bì hay gỗ sồi thật như sau:  ta đổ nước ngâm thử nếu nước đổi màu sang lờ lờ đen là thùng sồi, ngửi thùng thấy hơi chua
chua là thùng sồi và ngược lại.
– Cam kết thùng rượu gỗ sồi đựng rượu không có gắn keo hay sáp ong.


Hình ảnh bom rượu gỗ sồi dung tích 20 lit.


Thùng rượu gỗ sồi 50 lit thiết kế đẹp mắt, là công suất phổ biến cho các cơ sở kinh doanh rượu

 


Thùng rượu gỗ sồi đầy đủ công suất, phục vụ đựng rượu cho hầu hết các quy mô sản xuất rượu


Thiết kế thùng rượu gỗ sồi đựng rượu đẹp mắt với mục đích trang trí không gian gia đình và nhà hàng

3. LƯU Ý KHI CHỌN MUA THÙNG RƯỢU GỖ SỒI VÀ CÁCH SỬ DỤNG THÙNG RƯỢU GỖ SỒI
– Kiểm tra thùng rượu gỗ sồi thật chứ không phải làm từ tần bì
Đổ nước ngâm thử 3-5 ngày, quan sát thấy nhựa gỗ tiết ra chảy trên nền nhà hoặc thấm màu nâu đen ra bên ngoài thùng. Đưa mũi ngửi bên trong thùng có
mùi chua hoặc thơm thơm của gỗ sồi thật mà tần bì không có.
– Kiểm tra xem thùng rượu gỗ sồi có dính keo hay sáp ong hay không?
Kiểm tra thùng sồi có gắn keo hay sáp ong không, tay lấy ngón tay đưa vào miệng lỗ xem có dính keo không và lấy đèn pin soi bên trong thùng ta sẽ nhìn
rõ hơn.
– Cách sử dụng thùng rượu gỗ sồi:
Đầu tiên kiểm tra thùng có bị thủng hay cong vênh gì không. Đổ nước đầy thùng ngâm trong vòng 5 đến 7 hôm để mạch gỗ giãn nở hết ra, cách này làm
để khi ngâm rượu không bị rò rỉ thất thoát rượu ra bên ngoài.
Tiếp theo đổ hết nước sau khi ngâm và để ráo thùng. Sau đó đổ rượu vào ngâm, và cần bảo quản khi ngâm rượu, cách tốt nhất là bảo quản dưới hầm hoặc
nhiệt độ nơi chứa là 20-23% duy trì để không ảnh hưởng tới chất liệu rượu và thùng rượu gỗ sồi .Quý khách ngâm trong vòng 3 năm đến 5 năm tùy thuộc vào
cách ngâm của mỗi người để đảm bảo chất lượng rượu được ngon nhất.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0945 032 535